สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ แน่นอนว่าการกลับมาพบกันเช่นนี้ เราก็ต้องมีไอเดียบ้านมาฝากเพื่อนๆ กันเช่นเคย และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์คันทรี มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และเป็นข้อมูลสำหรับคนอยากมีบ้านสวยๆ ลองไปชมกันได้เลยครับ

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบในรูปทรงยาว มีการตกแต่งที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติในแบบคันทรี หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม บริเวณทางเข้าด้านหน้ายังดีไซน์ให้เป็นเฉลียงที่มีพื้นที่กว้างและโปร่งสบายอีกด้วย

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น ลงตัวไปกับสีน้ำตาลอ่อนจากไม้ และสีเทาจากหิน ทำให้ตัวบ้านกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของธรรมชาติภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

แต่ละมุมของภายนอกตัวบ้าน เราจะเห็นการตกแต่งที่เต็มไปด้วยการผสานงานไม้ และหินธรรมชาติได้อย่างลงตัว เข้ากับรูปทรง และการดีไซน์บ้านได้เป็นอย่างดี

.

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

พื้นที่ต่างๆ ในบ้าน :

1. โถงทางเข้า

2. โถงทางเดิน

3. ห้องครัว

4. มุมเก็บของในห้องครัว

5. ห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว

6. ห้องน้ำ

7. ทางเดิน

8. ห้องนอน 1

9. ห้องนอน 2

10. ห้องนอน 3

11. ห้องน้ำ 1

12. ห้องน้ำ 2

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115.70 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียของแบบบ้านหลังนี้คงถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : pracownia-projekty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?