กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Concept Engineering ที่มีความสวยงาม เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในตำบลตาลโกน อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัด สกลนคร เป็นบ้านชั้นเดียว ประกอบไปด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนตามสไตล์โมเดิร์น มีความสวยงาม ก่อสร้างง่าย ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา เพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีส้ม ให้ภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงมีเฉลียงกว้างรูปตัวแอล เหมาะสำหรับกิจกรรมอเนกประสงค์ รอบบ้านติดประตูหน้าตากระจกใส ทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานในเวลากลางวัน และทำให้ห้องดูกว่างโล่ง โปร่งสบายมากขึ้น

 

เมื่อเปิดประตูสู่ทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องรับแขก ทาผนังสีขาว ปูพื้นด้วยสีเดียวกัน ทำให้ห้องดูสว่างขึ้น เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมฝังหลอดไฟ LED เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น พูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

.

 

ส่วนห้องครัวตั้งอยู่ทางด้านหลัง ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์ยาว ต้ดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน มีระแนงเหล็กระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีครีม มีหน้าต่าชเปิดรับแสงจากภายนอก สามารถเห็นวิวธรรมชาติอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ในห้องน้ำติดวอลเปเปอร์ลายกระเบื้องสวยงาม มีกำแพงกันระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีหน้าต่างระบายอากาศทำให้ด้านในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.35 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านอุดรธานี

Tel : 090-850-8889

Line ID: concept.en

Website : www.concept-en.com

 

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?