ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับที่ดินหน้ากว้าง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวที่มีความเรียบง่ายสวยงาม ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ พร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านดีไซน์หน้ากว้าง ออกแบบในรูปทรงร่วมสมัย ประกอบไปด้วยหลังคาทรงจั่ว ปูด้วยกระเบื้องสีเทาตัดกับผนังภายนอกบ้านสีขาว ซึ่งกรุด้วยไม้เป็นดีเทลเพิ่มความสวยงาม เป็นธรรมชาติให้แก่บ้านหลังนี้

 

บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ และรั้วตั้นไม้ให้ความร่มรื่น สวยงาม ทางเดินเข้าบ้านปูด้วยหิน เหมาะกับการเดินเล่นพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติภายนอกบ้าน ก่อนถึงประตูทางเข้าบ้านจะพบกับเฉลียงเล็กๆ ปูพื้นด้วยไม้ ให้บรรยากาศเชื้อเชิญ ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ด้านหลังเป็นระเบียงเปิดโล่ง มีชุดรับแขกและเตียงอาบแดดไว้สำหรับนั่งเล่นพูดคุย รับประทานอาหารว่างนอกบ้าน บรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาอย่างช้าๆ ในวันหยุด

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

 

ด้านในประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : extradom

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?