การมีบ้านสักหลังเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน โดยเฉพาะการมีบ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนหลายจุด ให้เราสามารถเลือกมุมผ่อนคลายได้แบบไม่มีเบื่อ

วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Aek Home มาให้เพื่อนๆ ได้ชม ซึ่งเป็นบ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่รับรองว่าจะต้องถูกใจเพื่อนๆ เป็นแน่

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกยกพื้น โดยตัวบ้านมีการออกแบบด้วยรูปทรงที่แสนเรียบง่ายในสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งให้ความโดดเด่นด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกของบ้านที่มีสีอ่อนอันประกอบไปด้วยสีครีมและน้ำตาลอ่อน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างที่ออกแบบเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยรั้วอะลูมิเนียมที่มีลวดลายสวยงาม เป็นพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกลางแจ้งเป็นอย่างดี

 

เฉลียงกว้างอีกแห่งหลังบ้าน เป็นมุมเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว

 

ทางด้านภายในบ้าน มีผนังโทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่างและมีมิติ เพดานถูกดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน ช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหราให้กับบ้าน

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยผนังของห้องติดตั้งด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้สะดวก นอกจากนี้ยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดใหญ่ทรงตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 118 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.67 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Aek Home

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?