‘ตึกแถว’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในอาคารตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป และมักจะมีหน้าอาคารที่แคบ หรือหลังลึกเป็นต้น อีกทั้งยังเข้ากับบริบทสังคมเมือง รวมไปถึงที่ดินขนาดเล็ก แต่ยังต้องการให้มีพื้นที่เพียงพอกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว เช่นเดียวกับอาคารที่ ในบ้าน จะพาไปชม ผลงานจาก samhouseplans ค่ะ

การดีไซน์ภายนอกเน้นเป็น ดีไซน์โมเดิร์น และมีการเลือกใช้วัสดุเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นผนังหินกาบสีเทา, บานประตูไม้ หรือผนังฉาบเรียบทาสีขาวและสีเทา ซึ่งล้วนเข้ากับหน้าตาของอาคารทีเดียว

 

บริเวณหน้าบ้านมีที่จอดรถในตัว โดยถูกดีไซน์ให้มีลักษณะเป็นกล่องพร้อมหลังคากันแดด และช่องระแนงระบายลมขนาดใหญ่ ช่วยให้ตัวบ้านดูไม่ทึบมากจนเกินไป อีกทั้งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้า-ออกจากตัวบ้าน

 

ส่วนหลังบ้านถูกจัดวางให้เป็นพื้นที่ครัวขนาดกะทัดรัด ให้ความรู้สึกแยกออกจากตัวอาคาร และดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้กลิ่นไม่รบกวนพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในห้องชั้น 1 จึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอาหารอีกด้วย

 

 

แปลนบ้าน

อาคารหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. พร้อมพื้นที่ชั้นดาดฟ้าด้านบน ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ตามต้องการได้ เรียกว่าเหมาะทีเดียวสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เพื่อนๆ สามารถเก็บเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลยนะคะ ส่วนใครที่ชื่นชอบบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?