นอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแล้ว พื้นที่ใช้สอยภายนอกบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะกับครอบครัวที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องการพื้นที่เลี้ยงสัตว์

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก Art-HOME ที่เน้นการออกแบบพื้นที่นอกบ้านแบบกว้างขวางโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่นอกเมืองเป็นอย่างยิ่งครับ ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงามตามกลิ่นอายของบ้านร่วมสมัย ในส่วนของการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยสีน้ำตาลเข้ม พร้อมตกแต่งกรอบหน้าต่างด้วยสีดำ

บริเวณด้านหน้าของทางเข้าบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงขนาดใหญ่ที่เปิดโล่ง เป็นพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมรับประทานอาหารได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่สำหรับซักล้างที่มีหลังคากันสาดไว้โดยเฉพาะ จึงให้ความสะดวกสบายในการทำงานต่างๆ ในบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้านเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้

ซึ่งมีทั้งพื้นที่ในร่มและพื้นที่กลางแจ้ง เหมาะสำหรับใช้ทำกิจกรรมหรือการพักผ่อนได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ผนังภายในบ้านถูกทาด้วยสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและดูมีมิติมากขึ้น

 

ภายในห้องนี้จะเป็นห้องครัวแบบโมเดิร์น ผนังส่วนเคาน์เตอร์ครัวถูกติดตั้งด้วยกระเบื้องสีดำแบบขัดมัน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำ ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีครีม ภายในถูกติดตั้งด้วยชุดสุขภัณฑ์อย่างครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 119 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?