บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม แต่ก็แฝงไปด้วยความเรียบง่าย เพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ดูแลได้ง่าย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ ผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่ดูเรียบง่าย แต่ทันสมัย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม และน้ำตาลในบรรยากาศอบอุ่น นอกจากพื้นที่ด้านข้างบ้านยังถูกต่อเติมให้เป็นห้องเอนกประสงค์เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

 

จากภาพบริเวณหน้าบ้าน จะเห็นได้ว่าการออกแบบจะเน้นการติดตั้งด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง และความโปร่งสบายให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างและด้านหลังบ้านมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวครีมตัดด้วยสีเทา นอกจากนี้ด้านหลังยังมีเฉลียงขนาดเล็กสำหรับซักล้างอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่เน้นความโปร่งโล่ง จึงสามารถจัดให้เป็นมุมพักผ่อนได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ

.

 

สำหรับห้องครัวนั้น ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับมีมุมรับประทานอาหารอีกด้วย ภายในครัวติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ในส่วนของห้องน้ำจะเน้นที่ความเรียบง่าย ภายในตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน (1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 โถงห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร&ส่วนครัว พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 120 ตารางเมตร พร้อมกับต่อเติมห้องเอนกประสงค์ด้านข้างตัวบ้าน งบก่อสร้างประมาณ 1.92 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?