บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย S.J. Architect โดยบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านได้ซื้อแบบจากทางสถาปนิกแล้วนำไปสร้างด้วยตัวเอง เป็นบ้านขนาดพอเหมาะที่ให้พื้นที่ใช้สอยที่กว้าง พร้อมกับรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่สวยดิบตามแบบฉบับบ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีพื้นฐานโครงสร้างตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีควา่มสวยงามทันสมัยในรูปลักษณ์แบบเรขาคณิต งานออกแบบหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับซ้อนกันหลายชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเป็นหลัก

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงสามารถใช้งานและพักผ่อนได้ตามต้องการ โดยรายละเอียดการตกแต่งในมุมนี้ นอกจากผนังปูนเปลือยแล้วยังเพิ่มเติมด้วยผนังอิฐโชว์แนวอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะเห็นความแตกต่างของการตกแต่งจากภายนอก โดยภายในห้องนอนมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม ในขณะที่ผนังใช้โทนสีอ่อนที่รับกับแสงไฟสีส้มนวลจากไฟเพดาน

 

ในขณะที่ห้องครัวเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยเครื่องใช้และอุปกรณ์ในแบบโมเดิร์น จึงช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีความเรียบง่าย เพื่อเน้นการใช้งานที่เรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีอ่อนที่มีลวดลายที่สวยงามน่าใช้งาน

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

E-mail : architect.sp2518@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?