กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน นะคะ วันนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ที่น่ารักเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก X Strong Land เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลางด้วยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้าน สไตล์ร่วมสมัย (คอนเทมโพรารี) ตัวบ้านมีขนาดพอดี ออกแบบโครงสร้างโดยยกพื้นสูง และมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีฟ้าอมเทา หลังคาปั้นหยา ส่วนวัสดุภายนอกที่เลือกใช้จะเป็นผนังปูน ตามด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐ และพื้นเฉลียงทางเข้าลายหินสวยงาม

 

หลังบ้านมีประตูทางออกอีก 1 บาน เพิ่มความสะดวกในการใช้งานระหว่างห้องครัวกับพื้นที่ภายนอก

 

ด้านในคล้ายบ้านเดี่ยวชั้นเดียวทั่วๆ ไป แต่เพิ่มฝ้าหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ไว้ เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องรับแขกดูมีความผ่อนคลายมากขึ้น และใกล้ๆ กันก็มีบานหน้าต่างขนาดกว้าง ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

 

ห้องครัวมีความโปร่งโล่ง แลดูสบายตา โดยจะเน้นที่โทนสีขาวเป็นหลักเช่นเดียวกับห้องด้านนอก และยังเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวเป็นวัสดุไม้เทียมตัดกับท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีดำ ซึ่งช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย

 

ห้องน้ำมีความหรูหราและลงตัว สังเกตได้จากการเลือกใช้วัสดุแต่ละแบบ เช่น กระเบื้องลายอิฐ กระเบื้องพื้นลายไม้ หรือกระเบื้องโมเสคสีเข้ม ก็ล้วนเข้ากับสุขภัณฑ์สีขาวแบบเรียบๆ นอกจากนั้นแล้วยังแบ่งพื้นที่โซนเปียก/แห้งด้วยกระจกใสอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 122 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : X Strong Land

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com

Line id : strongland

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?