สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เรามีแบบบ้านสำหรับคนที่อยากสร้างบ้านสวน ลองมาชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบของ SJ.Architect Design&Construction หลังนี้มีบรรยากาศเหมือนบ้านสวน ดูอบอุ่น น่าอยู่ พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่พอดีสำหรับครอบครัวเล็ก ตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวดีไซน์แบบยกพื้นช่วยป้องกันความชื้น โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังของบ้านที่เป็นโทนสีเทา ซึ่งตัดกับสีน้ำตาลของงานไม้จากพื้นเฉลียงหน้าบ้านได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่าแบบเต็มผนัง วงกบสีดำ ทำให้บ้านดูสว่างและสวยงามและช่วยระบายอากาศ เฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง ปูพื้นด้วยไม้ พร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน จิบกาแฟยามเช้า ชมวิวในสวน

.

 

มาชมแปลนบ้านกันเลยค่ะ จากทางเข้าหน้าบ้านเดินเข้าไปเป็นห้องรับแขก ถัดมาเป็นบริเวณรับประทานอาหารที่อยู่ใกล้กับห้องครัว บริเวณด้านในสุดเป็นห้องนอน 2 ห้องคั่นด้วยห้องน้ำตรงกลาง มีเฉลียงหน้าบ้านที่กว้างขวางให้ใช้สอย

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 123 ตารางเมตร พื้นที่ภายในตัวบ้าน 85 ตางรางเมตร เฉลียงหน้าบ้าน 38 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1 ห้องครัว งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 086-767-1414

Facebook : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?