บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์ทันสมัยสวยงาม แถมยังมีลักษณะที่เหมาะกับเมืองร้อน เพราะถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นผลงานบ้านสวยจาก ช่างสถาพร ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่ให้ความหรูหราสวยงาม ตกแต่งผนังภายในในโทนสีขาวครีม จึงทำให้บ้านสว่าง หลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้มเข้ากับตัวบ้านเป้นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบติดตั้งด้วยกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้สามารถรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งสบายอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ ผนังของห้องเลือกใช้โทนสีขาวสว่างทำให้บ้านดูมีมิติ ในส่วนของพื้นห้องนั้นถูกปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนอย่างหรูหรา

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ เพดานบริเวณนี้ที่ออกแบบยกขึ้นสูง พร้อมกับการประดับด้วยโคมไฟแบบแขวนในดีไซน์แบบโมเดิร์น

 

ห้องนี้เป้นห้องครัวของบ้าน ซึ่งมีขนาดพอเหมาะ ทั้งยังออกแบบอยู่ในยพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน จึงทำให้การทำอาหารแต่ละครั้งไม่ไปรบกวนส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยแผ่นกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

บ้านสองชั้นสไตลืคอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว ห้องโถงโล่งกลางบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 125 ตารางเมตร งบประมาณราคาก่อสร้างเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088-4163114

LINE ID : sataponcon

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?