กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน เช่นเคย วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ จาก คุณ ศักดา พรายเพ็ชร มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 127 ตร.ม. ว่าแล้วตามไปชมรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นสไตล์ร่วมสมัย โดยตัวบ้านมีการเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ซึ่งให้ความรู้สึกที่คลาสสิก อบอุ่น เรียบง่ายในสีแบบเอิร์ธโทนนั่นเอง

 

สำหรับตัวหลังคาจะมีความโดดเด่น โดยเลือกใช้เป็นทรงปั้นหยา ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทย นอกจากนั้นแล้วยังดูเข้ากับรูปทรงบ้าน ซึ่งเป็นแบบหน้ากว้างได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 127.25 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศักดา พรายเพ็ชร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?