สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจากคุณ Mangy Arwut ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้นั้น เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเดินขนาดชั้นเดียว บริเวณส่วนฐานถูกออกแบบยกใต้ถุนสูง ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีเทาและน้ำตาล

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ บริเวณส่วนหลังบ้านที่ถูกออกแบบต่เติมชานบ้านสำหรับการพักผ่อน พร้อมกับมีหลังคากันสาดที่ช่วยบังแสงแดด

 

บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งออกแบบกว้างขวางและโปรงสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ พร้อมกับเชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่มีบาร์เปิดอีกด้วย

.

 

ในห้องครัวถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังทรงตัวแอล และพัดลมดูดอากาศแบบครบครัน

 

แบบแปลนภายนอก

.

 

แบบแปลนภายใน

.

บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น และต่อเติมชานกว้างหลังบ้านพร้อมกันสาด พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตร.ม. งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mangy Arwut

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?