สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ขอพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานก่อสร้างจาก บ้านรักษ์มหาสารคาม โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีที่ดูมีชีวิตชีวา และเส้นสายการตกแต่งแบบเรขาคณิต ผสมผสานกันอย่างลงตัวครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีร้อนอย่างสีแดง สีส้ม ตัดกับโทนสีกลาง ๆ อย่างสีขาวและสีเทา

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงบานใหญ่ เสริมรายละเอียดด้วยเสาหินทรายหน้าบ้าน และระแนงเหล็กสีแดงบริเวณที่จอดรถข้างบ้าน

 

มาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ สำหรับห้องโถงนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลักทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น แทรกไปด้วยโทนสีเหลืองเล็กน้อยบริเวณห้องครัว

.

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัดถูกจัดอยู่ในมุมเล็ก ๆ ของห้องโถง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเหลืองและกระเบื้องหินอ่อน ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำครัวและบาร์ ท็อปด้วยแกรนิตสีดำ พร้อมด้วยฟังก์ชันเตาบิวท์อินและที่ดูดควัน ครบครัน กะทัดรัด น่าใช้งาน

 

ในห้องนอนของบ้านหลังนี้ มีการใช้โทนสีที่แตกต่างกันไป โดยจะเป็นการเล่นโทนสีที่ผนังเพียงด้านเดียว โดยมีทั้งผนังห้องนอนโทนสีส้มและโทนสีฟ้า

.

 

นอกจากห้องนอนแล้ว ห้องน้ำก็มีการเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกันเช่นกัน คือโทนสีเขียวผสมขาว และโทนสีเหลืองผสมขาว แต่ก็ยังคงใช้สไตล์การตกแต่งในรูปแบบที่คล้าย ๆ กัน ต่างกันก็เพียงการเลือกโทนสีเท่านั้น

.

 

แปลนพื้นที่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องพระ และที่จอดรถ 1 คัน บนพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร (ขนาดแปลนกว้าง 12.50 เมตร ลึก 13.00 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 1.95 ล้านบาท (ปี 2017)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์มหาสารคาม

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ