บ้านสองชั้นสไตล์คาเฟ่ ดีไซน์แบบยุโรป เน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ผสานไปกับความอบอุ่นของงานไม้จากองค์ประกอบต่าง ๆ กลายเป็นบ้านที่น่ารักและอบอุ่นทุกอณูพื้นที่ เป็นบ้านของคุณ Arnon Onwilai ผลงานการก่อสร้างโดย Medee House ครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้นทรงสูง หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวทั้งหมด แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้จากประตูและหน้าต่าง นอกจากนี้ ยังมีบันไดวนเป็นทางเดินขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าด้วย

 

บริบทรอบบ้านคือป่าค่อนข้างทึบ จึงทำให้บ้านหลังนี้ได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติเต็ม ๆ สามารถชมวิวป่าไม้สวย ๆ ได้ตลอดวัน

 

บริเวณนี้คือชั้นดาดฟ้า มีลักษณะเปิดโล่งไม่มีชายคา สามารถจัดสรรเฟอร์นิเจอร์เพื่อนั่งเล่นพักผ่อนหรือตกแต่งด้วยต้นไม้ได้ตามชอบ มีประตูทางเข้าบ้านอยู่บริเวณนี้

 

การตกแต่งภายใน จะเห็นได้ว่ามีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน ส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องไม้และโทนสีครีม เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านหลังนี้ทั่วทุกตารางนิ้ว

 

วัสดุสำหรับองค์ประกอบภายในส่วนใหญ่จะเป็นไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบันได ประตู หน้าต่าง และพื้น เมื่อผสานกับพื้นหลังโทนสีขาวแล้ว เรียกได้ว่าเป็นไอเดียการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ได้ความสวยงามไปเต็ม ๆ เลยทีเดียว

.

บ้านสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว 1 ห้องซักผ้า 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องแต่งตัว 1 ดาดฟ้า ขนาดพื้นที่ 132 ตรม. พิกัด นครชัยศรี นครปฐม หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

เจ้าของบ้าน : Arnon Onwilai

ก่อสร้าง : Medee House

โทรศัพท์ (Medee House) : 084 572 4727

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ