กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์ล้านนาประยุกต์ ผลงานจากคุณ บ้านรักษ์ ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และพื้นที่ใช้สอยครบครับ ตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวใหญ่

บ้านหลังนี้ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างเป็นปูมผสมไม้ หลังคาเป็นทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ใต้ชายคามีคันทวยรองรับน้ำหนักตามแบบฉบับล้านนาโบราณ

 

ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว แทรกด้วยสีน้ำตาล ให้ภาพลักษณ์อบอุ่น สวยงาม ก่อนถึงตัวบ้านมีทางทอดยาวนำสู่โรงจอดรถในร่ม 2 คัน ส่วนบริเวณบ้านนั้นล้อมรอบด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง เหมาะกับการเดินเล่น ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

หน้าบ้าน มีที่นั่งพัก พร้อมกับทางเดินปูด้วยแผ่นคอนกรีต นำสู่ประตูทางหลักของบ้าน ก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ด้านในมีระเบียงกว้าง สามารถรองรับแขกที่มาเยือนได้

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีความโปร่งโล่งสบาย ติดประตูและหน้าต่างกระจกใสเปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้มุมมองภายในดูกว้างขึ้น

 

ส่วนด้านหลังบ้านมีประตูเชื่อมต่อสู่ส่วนซักล้างและสวนทางด้านหลังบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับการใช้งานอเนกประสงค์

.

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงรับแขก ห้องครัวทางด้านหลัง และโรงจอดรถอีก 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 135 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 2.05 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook Page : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 097-978-9822.

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?