กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านดีๆ จาก ในบ้าน คราวนี้เราจะพาไปชมบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Sampsbuilder บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บ้านหลังนี้จะมีความสวยงามและดีไซน์ที่น่าสนใจขนาดไหน ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบแบน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ชั้นล่าง มีรายละเอียดของผนังหินทรายคละสีบริเวณเสาหน้าบ้าน ส่วนชั้นบนจะเป็นผนังโทนสีฟ้าที่แทรกไปด้วยผนังไม้ฝาซ้อนชั้นโทนสีแดง

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้าน มีเฉลียงทางเข้าสู่ห้องโถง และพื้นที่จอดรถใต้ชายคา

 

ระเบียงห้องนอนชั้นสองเลือกใช้ราวกันตกสแตนเลส

.

 

วัสดุหินทรายคละสี ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพรวมของตัวบ้าน

 

ผนังโทนสีฟ้า วงกบสีขาว และไม้ฝาสีแดง เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในบ้านกันบ้างครับ เน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก เลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ทั้งในส่วนของผนัง พื้น และฝ้าเพดาน ตัดกับวงกบหน้าต่างประตูเหล็กโทนสีดำ

 

บริเวณห้องโถงเชื่อมไปสู่บริเวณใช้สอยต่างๆ ของบ้าน ประกอบไป ห้องนอนหนึ่งห้อง บันไดที่ปูพื้นด้วยงานไม้พร้อมราวบันไดเหล็กผสมไม้ ห้องน้ำเล็กอยู่ข้างทางขึ้นบันได พร้อมทางเข้าห้องครัวที่เลือกใช้ประตูแบบกระจกโปร่งแสง ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ใช้สอยให้ห้องโถงดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น

 

ราวบันไดเหล็กผสมไม้ เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัดที่อาจจะดูคับแคบไปสักหน่อย แต่ก็มีดีไซน์ที่ช่วยลดทอนความอึดอัด ซึ่งก็คือการใช้กระจกโปร่งแสง ทั้งในส่วนของประตูทางเข้าห้องครัว และหน้าต่างระบายอากาศถึงสองจุด

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่เรียบง่ายและหรูหรา ด้วยการตกแต่งพื้นในโทนสีเทา และผนังโทนสีขาวที่สอดแทรกด้วยผนังกระเบื้องโทนสีดำ

 

ฝักบัวอาบน้ำแบบสายฝนโปรยปราย น่าใช้งานสุดๆ

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.39 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ สนใจอยากสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ล่ะก็ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากช่องทางติดต่อเจ้าของผลงานตรงท้ายบทความได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sampsbuilder

Facebook Page : Sampsbuilder

Website : www.sampsbuilder.com

โทรศัพท์ : 087-186-6333 / 089-188-6333

 

ติดต่อทางไลน์ได้ถึง 3 ช่องทาง

LINE คลิก : http://line.me/ti/p/~tanpisid.w8

LINE คลิก : http://line.me/ti/p/~pran6333

LINE คลิก : http://line.me/ti/p/~sampsbuilder

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ