แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย SJ Architect and Design บ้านหน้ากว้างเพื่อการพักอาศัย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและเพียงพอต่อทุกการใช้งาน ผสานกับด้านการตกแต่งดีไซน์ที่ให้ความสวยดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้างชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นต่ำ เพื่อป้องกันปัญหาความชื้นต่อโครงสร้าง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) โดยมีพื้นฐานการออกแบบตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัย

ในด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย สลับกับผนังอิฐโชว์แนว มีหลังคาแบบทรงเพิงหมาแหงนที่ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีเฉลียงกว้างเอาไว้ เพื่อที่จะสามารถตกแต่งและจัดให้เป็นมุมนั่งเล่น นั่งดื่มกาแฟยามเช้านอกบ้านได้อย่างผ่อนคลาย

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง โปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ผนังด้านในยังคงตกแต่งด้วยปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบเอาไว้

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัวและห้องรับทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 136 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?