บ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา 2 อ.ท่าตูม ที่เน้น ดีไซน์ร่วมสมัย เรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก รับรองว่าถูกใจแน่นอน

การออกแบบภายนอก เป็นบ้านโทนสีน้ำตาลกับสีครีม และมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป โดยจะโดดเด่นไปที่วัสดุอิฐบริเวณเสาหน้าบ้าน และผนังบางส่วน ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นอย่างดี

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถในที่ร่ม ดูแล้วมีความสะดวกสบาย ช่วยปกป้องรถคันโปรดจากแสงแดดและฝน หรือจะไว้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์เป็นครั้งคราวก็เหมาะ

 

ส่วนบริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดพอดีสำหรับการวางเก้าอี้สักตัวสองตัว เพื่อนั่งพักผ่อนจิบลมชมวิว อีกทั้งยังให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญสำหรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามายังพื้นที่ภายในจะรู้สึกถึงบรรยากาศที่โปร่งโล่ง โอ่โถงด้วยโทนสีขาวสบายตา และยังมีการดีไซน์ฝ้าแบบหลุมไว้ พร้อมฝังไฟด้านใน จึงทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย เรียบหรูมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวมีการเน้นดีไซน์เรียบง่ายเช่นเดียวกัน แต่เพิ่มลวดลายเรขาคณิตเข้ามา สังเกตได้จากพื้นกระเบื้องของห้อง พร้อมเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลที่เพิ่มความสะดวกสบาย และต่อเนื่องในการทำอาหาร

 

ห้องนอนทั้งสามห้องมีดีไซน์ที่ไม่ต่างกันมากนัก และเน้นการตกแต่งเรียบง่าย พร้อมบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่

.

 

ห้องน้ำถูกจัดวางลงบนพื้นที่แนวแคบยาว แต่ดูแล้วไม่อึดอัดเพราะเลือกใช้เป็นโทนสีสว่างเป็นหลัก นอกจากนั้นแล้วยังมีการเสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคสีเข้มอีกที เพื่อช่วยให้ไม่กลมกลืนไปทั้งหมด

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีโรงจอดรถ และห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 137.75 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.45 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036, 082-247-8287

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?