ผนัง เป็นองค์ประกอบที่สำคัญแห่งหนึ่งของบ้าน โดยเฉพาะผนังภายใน เพราะเป็นองค์ประกอบหลักที่ช่วยสร้างบรรยากาศและความน่าอยู่ให้กับบ้าน ซึ่งการตกแต่งผนังก็สามารถทำได้หลายวิธี หลายวัสดุ เช่น วอลล์เปเปอร์ กระเบื้อง สีและอื่น ๆ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 14 ไอเดีย “ผนังสุดสร้างสรรค์” มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบและตกแต่งผนังด้วยวัสดุต่าง ๆ และไอเดียหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านสวย จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อน ๆ บ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยครับ

 

กระเบื้อง

ผนังกระเบื้องเป็นวิธีที่ง่ายและได้รับความนิยม เพราะมีกระเบื้องหลายรูปแบบ รวมถึงหลายสีให้เราได้เลือกนำเอามาตกแต่งได้ตามต้องการ รวมจึงกระเบื้องยังเป็นวัสดุที่ทนทานอีกด้วย

1.

 

2.

 

ผนังเทอราซโซ

ผนังทาราซโซเป็นการตกแต่งผนังด้วยการทาสีพื้นหลัก และเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายที่คล้ายกับก้อนหินในแบบหลายสีสัน เป็นไอเดียที่แปลกใหม่และสวยงามไม่น้อยเลย

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

ผลงานศิลปะ

ไอเดียนี้จะเป้นการตกแต่งผนังด้วยโทนสีเดียวแบบเรียบ ๆ แต่เพิ่มความสวยงามด้วยผลงานศิลปะต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม แถมยังช่วยสะท้อนไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านได้อีกด้วย

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

ต้นไม้

ไอเดียการตกแต่งผนังแนวนี้เป็นการทำเอาต้นไม้เล็ก ๆ มาใช้ตกแต่ง ซึ่งเป็นการจัดสวนเล็ก ๆ แบบแนวตั้งนั่นเอง ซึ่งช่วยสร้างความสดชื่นให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

12.

 

13.

 

14.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?