การทำครัวสำหรับบางคน ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและวุ่นวาย เพราะนอกจากจะใช้เวลาค่อนข้างมากแล้ว ยังมีขั้นตอนๆ ต่างที่ยุ่งยากซับซ้อน จนหลายๆ คนไม่ชอบการเข้าครัวทำอาหารไปเลยก็มีค่ะ

วันนี้ ในบ้าน มาเอาใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่รักการทำครัว และชื่นชอบการลองนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยสุดยอดนวัตกรรมเครื่องใช้ในครัวที่สามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ Amazon ซึ่งจะช่วยให้การทำครัวของคุณ ง่ายดาย และสนุกสนานมากขึ้นอีกด้วย หากได้ลองใช้แล้วล่ะก็ จากที่ไม่ชอบทำอาหาร อาจจะกลายมาเป็นคนชอบเข้าครัวก็เป็นได้นะ

 

1. มีดหั่นแตงโม

ด้วยมีดเพียงเล่มเดียว สามารถช่วยให้คุณ ตัด สไลส์ หั่นแตงโม และคีบออกเสริฟได้ในขั้นตอนเดียว โดยไม่ยุ่งยากแถมยังไม่เลอะมืออีกด้วย ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 196 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : X-Chef

 

 

2. ตะแกรงกรองอาหาร

อุปกรณ์ชิ้นนี้ สามารถนำไปติดได้ทั้งหม้อ หรือชามอาหารเพื่อเทน้ำที่ไม่ต้องการออกไป โดยที่ไม่ต้องเจอกับปัญหาอาหารร่วงหล่นตามลงไปด้วยให้หงุดหงิดอีกต่อไป ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 363 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Salbree

 

 

3. จุกทำความเย็นไวน์

จุกรินไวน์สุดคูลชิ้นนี้ สามารถทำความเย็นไวน์ได้ทันที โดยไม่ต้องนำขวดไวน์ไปแช่ในน้ำแข็งให้ยุ่งยากและเสียเวลา เพียงแค่คุณเก็บอุปกรณ์ชิ้นนี้ไว้ในช่องแช่แข็ง และนำออกมาใช้ได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการ  ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 560 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Ravi

 

 

4. ถุงมือกันความร้อนติดแม่เหล็ก

ลืมถุงมือกันความร้อนแบบธรรมดาที่ซุกอยู่ในลิ้นชักในครัวคุณไปได้เลย เมื่อได้ลองใช้ถุงมือกันความร้อนแบบติดแม่เหล็ก ที่นอกจากจะมีแผ่นซิลิโคนกันลื่นแล้ว แม่เหล็กในถุงมือสามารถทำให้คุณเอามันไปแปะมันไว้ที่ตู้เย็น ง่ายๆ สุดๆกับการนำมันมาใช้ในครั้งต่อไป ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 560 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : OXO

 

5. เครื่องฉีกเนื้อมือถือ

คงไม่มีอะไรน่าเบื่อหน่ายมากไปกว่าการต้องฉีกเนื้อให้เป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยมือหรือส้อมแล้วค่ะ แต่คุณลืมปัญหานั้นไปได้เลยเมื่อได้ใช้เครื่องฉีกเนื้อมือถือ ที่ออกแบบมาให้จับถนัดมือราวกับคุณมีกรงเล็บที่ฉีกเนื้อได้คราวละมากๆ และรวดเร็วอีกด้วย ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 429 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Cave Tools

 

 

6. ช้อนอนามัย (เพราะไม่ต้องแตะพื้น)

เป็นความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ ของผู้ที่คิดค้นสิ่งนี้ขึ้นมา เพราะในขณะที่เรากำลังปรุงอาหารอยู่นั้น จะวางช้อนหรือตะหลิวกับพื้นก็จะเกิดความสกปรกทั้งพื้น รวมไปถึงอาหารอีก สิ่งนี้ถือว่าช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดสุดๆ ไปเลยค่ะ ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 726 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Dreamfarm

 

7. เครื่องคั้นน้ำมะนาวพร้อมแยกเมล็ด

หมดปัญหาการบีบมะนาวแล้วเมล็ดหลุดลงไปในอาหารด้วย เพราะสิ่งประดิษฐ์นี้ช่วยคั้นน้ำและแยกเมล็ดไปด้วยในตัว ซึ่งราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 495 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Joseph Joseph

 

 

8. แก้วชา 2 in 1

ไม่ต้องใช้ถุงชา หรือกาชงชาเลยค่ะ เมื่อเรามีแก้วชา 2 in 1 ใบนี้ เพราะมันมีช่องแยกให้ใส่ใบชา เพียงเติมน้ำร้อนลงไปก็จะได้จิบชาร้อนๆ แบบไม่ต้องยุ่งยากเลยล่ะค่ะ ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 950 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Magisso

 

 

9. เขียงพร้อมแผ่นรองหั่น

เมื่อต้องหั่นหลายๆ วัตถุดิบในเวลาเดียวกันโดยไม่ต้องการใช้เขียงเดียวกัน สิ่งนี้ช่วยให้คุณต้องล้างเขียงซ้ำๆ หลายๆ รอบเพราะมีแผ่นรองหั่นที่หลากหลาย สำหรับวัตถุดิบที่แตกต่างกัน ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 790 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Seville Classics

 

10. เครื่องขูดผิวมะนาว

สิ่งนี้ไม่ใช่เครื่องมือขูดผิวมะนาวธรรมดาๆ เพราะมันสามารถเก็บเปลือกมะนาวที่ขูดแล้วไว้ได้ ทำให้กระเด็ดหกเลอะเทอะ แถมยังสามารถวัดปริมาณของผิวมะนาวที่ขูดไปแล้วด้วย โดยราคาคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 360 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : New Metro Design

 

 

11. ที่ตักผักดองในขวดโหล

ง่ายๆ เลยค่ะสำหรับใครที่ไม่อยากล้วงมือเข้าไปในโถผักดองให้กลิ่นเหม็นติดมือ ก็ใช้เจ้านี้จิ้มแทนซะเลย โดยราคาคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 230 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Chef’n

 

12. ถ้วยตวงพร้อมไม้ปาดในตัว

ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่างให้เสียเวลา เพราะเจ้าถ้วยตวงนี้มีไม้ปาดเป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งไม่มีทางหายได้เลยหากคุณไม่ทำถ้วยตวงหาย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 660 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Dreamfarm

 

 

13. เครื่องมือจัดการผัก-ผลไม้เอนกประสงค์

ไม่สามารถนิยามเจ้าสิ่งประดิษฐ์นี้ในชื่อเดียวได้เพราะมันมีทั้งอุปกรณ์ หั่น ตัด ปอก บด คั้น ผัก-ผลไม้ รวมอยู่ในชิ้นเดียวกันนั่นแหละค่ะ ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 590 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : OLizee

 

 

14. ที่ปอกหัวหอม

เจ้าหัวหอมตัวร้าย หากมันไม่ทำให้คุณร้องไห้ มันก็จะหาทางทำให้มือคุณเหม็นจนได้ เพราะฉะนั้นใช้ที่ปอกหัวหอมจัดการมันเลยค่ะ ซึ่งเจ้าสิ่งนี้สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 460 บาท

สั่งซื้อได้ที่ : Chef’n

 

 

เนื่องจากเป็นของใช้ที่ต้องสั่งจากต่างประเทศ ราคาอาจจะดูแพงกว่าบ้านเราไปซักนิดนะคะ แต่ก็มีฟังก์ชันสุดไฮเทคอยู่ในตัว หากใครได้มีโอกาสซื้อมาใช้ อย่าลืมมารีวิวให้ดูกันด้วยน้า ^_^

ที่มา : goodhousekeeping

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่