เทรนด์การตกแต่งบ้านก็เหมือนกับแฟชั่น เดี๋ยวก็ฮิต เดี๋ยวก็เลิกฮิต ทำให้ต้องมีการอัพเดตให้ทันสมัยตลอดเวลา ซึ่งถ้าเป็นแฟชั่นอย่างเสื้อผ้าก็ยังพอทำได้อยู่หรอก แต่กับบ้าน เราจะมาเป็นเทรนด์ไปเรื่อยๆ มันทำยากเพราะมีค่าใช้จ่ายที่สูง และต้องใช้เวลานานในการตกแต่งบ้านใหม่

เพื่อให้บ้านเรายังคงสวยงามไม่ตกเทรนด์กันได้ง่ายๆ วันนี้ ในบ้าน มี 14 ไอเดีย “เทรนด์การแต่งบ้าน” มาเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ลองนำเอาไปตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นไอเดียที่รับรองว่าแม่กระแสแฟชั่นเปลี่ยน แต่บ้านของเราก็ยังดูดีทันสมัยได้อีกหลายปีเลย

 

1. ชั้นวางแบบเปิด

ชั้นวางแบบเปิดโล่ง เหมาะสำหรับให้คุณนำเอาของแต่งบ้านน่ารักๆ มาตกแต่งได้อย่างหลากหลายสไตล์ ซึ่งทำให้บ้านของเรายืดหยุ่นมากขึ้น

 

2. พรม Jute

พรม Jute เป็นพรมที่มีลวดลายมีเอกลักษณ์ ถักทอขึ้นด้วยเส้นใยสวยงาม ซึ่งการมีพรมไว้ตกแต่งห้องก็จะช่วยให้บ้านเราดูเด่นขึ้นอย่างเห้นได้ชัดเลยล่ะ

 

3. กระเบื้องติดผนังแบบตาราง

กระเบื้องติดผนังแบบตารางในโทนสีเรียบๆ อย่างสีขาว หรือสีครีม ยึงคงเป็นที่นิยม และให้ความโดดเด่นภายในห้องของเราได้เป็นอย่างดี

 

4. กรุผนังด้วยไม้

โทนสีและลวดลายอันเป็นธรรมชาติของไม้ช่วยให้บ้านของเราดูอบอุ่นขึ้น ทั้งยังให้บรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อีกด้วย

 

5. โทนสีที่เป็นกลาง 

การเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางทำให้ห้องและบ้านของเราจะไม่ตกยุคเลย แม้ว่าเทรนด์ขณะนั้นจะเป็นโทนสีแบบไหน เพราะโทนสีกลางๆ สามารถเข้าได้กับทุกเทรนด์สี

 

6. ต้นไม้ 

ตกแต่งภายในบ้านด้วยต้นไม้เล็กๆ ที่สามารถปลูกไว้ในร่มได้ สีเขียวของต้นไม้จะช่วยเพิ่มสีสันและความชุ่มชื่นให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี

 

7. วินเทจ

เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งแบบวินเทจ หรือแนวย้อนยุค เป็นไอเดียที่หมดปัญหาเกี่ยวกับแฟชั่นใหม่ๆ ได้เลย เพราะเราเน้นความเก่าแต่เก๋า

 

8. ทองเหลือง

ทองเหลืองเป็นโลหะที่มีมานาน สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านได้หลากหลาย ซึ่งให้สีเหลืองสด แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็จะมีโทนสีจากความเก่าที่เด่นเป็นเอกลักษณ์

 

9. วัสดุจากธรรมชาติ

เช่นเดียวกันกับต้นไม้ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ก็จะให้บรรยากาศที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติให้บ้านของเรา

 

10. โทนสีฟ้า

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และตกแต่งห้องในโทนสีฟ้าโดยเฉพาะสีฟ้าน้ำทะเล จะช่วยให้ห้องดูสวยงามสดใส ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

 

11. วอลล์เปเปอร์

วอลล์เปเปอร์เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องดูสวยงามและโดดเด่นขึ้น โดยอาจจะเลือกลวดลายที่มีสีสันสวยงาม หรือลวดลายแบบธรรมชาติก็เข้าท่า

 

12. โซฟาขาว

โซฟาสีขาวเป็นเฟอร์เจอร์สามารถเข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน นั่นจึงทำให้การเลือกใช้โซฟาสีนี้ไม่ทำให้เราตกเทรนด์ไปได้ง่ายๆ

 

13. ขนสัตว์

ของใช้และเฟอร์นิเจอร์จากพวกขนสัตว์ นอกจากจะดีต่อสุขภาพและการ้งานแล้ว ยังให้เทรนด์การตกแต่งที่ไม่ตกยุคไปได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

14. โซฟาสไตล์ทักซิโด้

โซฟาสไตล์ทักซิโด้เป็นโซฟาที่ให้ความสวยเนี๊ยบ จึงทำให้เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่ง ไม่ว่าเทรนด์จะไปทางไหน โซฟาสไตล์นี้ก็เข้ากับเทรนด์ได้เสมอ

 

ที่มา : apartmenttherapy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?