บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานก่อสร้างจากทีมงาน Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ แบบบ้านสวยกลิ่นอายร่วมสมัย ภายนอกตกแต่งสีสันเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ส่วนภายในเน้นความโปร่งโล่ง เรียบหรู พื้นที่ดูสว่างไสว น่าอยู่อาศัยทุกมุม

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่ายแต่ผสมผสานกันอย่างลงตัวพอดี มีเอกลักษณ์ โดยใช้สีขาวเป็นพื้นหลัง ในขณะเดียวกันก็ใช้โทนสีเทามาเป็นไฮไลท์ในจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังเซาะร่อง เสาบ้าน และบัวปูนปั้นบริเวณผนังภายนอก

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งใสตัดแสง จึงช่วยให้พื้นที่ในบ้านได้รับแสงธรรมชาติแต่ก็ไม่ทำให้ภายในร้อนจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับภาพรวมของบ้านหลังนี้

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย จะเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในดูโปร่งโล่งมาก ๆ เนื่องจากประตูเข้าบ้านเลือกใช้กระจกบานใหญ่ รวมไปถึงหน้าต่างแบบกระจกที่ติดตั้งไว้เป็นจำนวนมากรอบ ๆ บ้าน ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอก ให้การใช้ชีวิตในบ้านไม่รู้สึกอึดอัด

 

นอกจากนี้ โทนสีที่เลือกใช้ยังเป็นโทนสีอ่อนอย่างโทนสีฟ้าของผนัง และโทนสีขาวจากพื้นและฝ้าเพดาน จึงยิ่งทำให้พื้นที่ในบ้านยิ่งดูโปร่งกว้างและสว่างยิ่งขึ้น แถมยังดูเรียบหรูอีกด้วย

 

ชั้นล่างคือพื้นที่ใช้ชีวิตทั่วไป ประกอบไปด้วยห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทำงาน ในขณะที่ชั้นบนคือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับในครอบครัว โดยจะเป็นห้องนอนของสมาชิกทั้งหมดครับ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องน้ำ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 142 ตารางเมตร (ขนาดที่ดินกว้าง 13 เมตร ยาว 14 เมตรขึ้นไป)  งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 098-287 6409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ