บ้านแบบอเมริกันที่เรามักจะคุ้นเคยกันในภาพยนต์ มักจะเป็นบ้านที่มีดีไซน์คลาสสิก และมีเฉลียงกว้างได้นั่งเล่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแนวนี้กันเลย วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์อเมริกันคันทรี มาให้เพื่อนๆ ได้ชม รับรองว่าหลายคนต้องชอบแน่นอน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มีโครงสร้างผสมผสานกันระหว่างปุนและไม้ ออกแบบหลังคาด้วยทรงหน้าจั่ง มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผนังสีครีมของบ้าน นอกจากนี้ยังได้สีน้ำตาลอ่อนจากไม้เพื่อเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย

 

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้ คือ เฉลียงนอกบ้านที่กว้างสุดๆ เป็นพื้นที่ให้สามารถออกมานั่งเล่นชิลๆ ชมบรรยากาศที่ร่มรื่นของสวนรอบบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับพื้นที่ของห้องนั่งเล่น โดยภายในออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้าง และโปร่งด้วยประตูกระจกแบบสไลด์บานใหญ่

 

ใกล้กับห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องครัวตะวันตก และห้องรับประทานอาหาร ติดตั้งพื้นที่ใช้งานด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยกว้างและโปร่งสบายเช่นกัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังด้วยลายดอกไม้ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอื่นๆ

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น มีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอดี เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

แบบแปลนภายในของบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์อเมริกันคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านตากอากาศหรือบ้านในเขตชนบทที่ใกล้ชิดธรรมชาติครับ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?