แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก 24/7 Home เป็นบ้านที่ให้ดีไซน์ที่เรียบง่าย มีบรรยากาศที่อ่อนโยนสบายตาคล้ายกับบ้านญี่ปุ่น บ้านหลังนี้ยังมาพร้อมกับการออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและครบครัน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีพื้นฐานงานดีไซน์ในลักษณะของบ้านโมเดิร์นทั่วไป ทางด้านการตกแต่งจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายและโทนสีอ่อนอย่างสีขาวครีมที่ให้กลิ่นอายในสไตล์แบบมินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีทางเดินเป็นแบบทางลาดขึ้นบ้าน จึงสะดวกต่อผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังตกแต่งให้มีสวนหย่อมเล็ก ๆ เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านอีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังตัวบ้านจะเป้นพื้นที่พักผ่อนหลักอย่างเป็นส่วนตัว โดยมีเฉลียงกว้างที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ซักล้าง พร้อมกับบันไดที่เชื่อมไปยังสวนหลังบ้าน

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ปะมาณ 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Inthasai Natthaphong

Facebook : 24/7 Home

Tel : 090-1022528

Line ID : taedesign-studio

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?