หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อวางแผนสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป้นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PPY House ไปชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ดีไซน์ของตัวบ้านเป็นแบบคอนเทมโพรารี ออกแบบหลังคาบ้านอย่างโดดเด่นด้วยหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาทรงปั้นหยาและหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมหลังคากันสาดในชั้นแรก ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกผสาน 3 โทนสีได้แก่ สีครีม สีฟ้าอ่อน และสีเขียว

 

เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองร้อน รอบตัวบ้านจึงติดตั้งหน้าต่างไว้จำนวนหลายบาน เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก และรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวันได้อย่างเต็มที่

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ถูกออกแบบโปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้าและขาว พร้อมกับหน้าต่างบานใหญ่ จึงทำให้ห้องดูปลอดโปร่งน่าพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งสบาย จึงสามารถระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้ดี ภายในห้องยังถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลพร้อมกับผนังกระเบื้องขัดมันที่แสนโดดเด่น

 

แบบแปลนชั้นที่ 1

 

แบบแปลนชั้นที่ 2

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน PPY House สร้างบ้านสวย ราคาประหยัด

เว็บไซต์ : www.ppyhouse.co.th

เบอร์โทรศัพท์ : 082-4512300 ,080-2302055 , 02-409-5115 ต่อ 101

Line id : @ppyhouse, ppyhouse4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?