บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นไอเดียบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทำให้วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย ผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบหน้ากว้าง มีดีไซน์แบบร่วมสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน แซมด้วยสีขาวและสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว

 

มุมนี้เป็นพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่ที่เปิดโล่ง สามารถใช้จอดรถ หรือใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ก็ได้ ที่สุดทางจะเป็นห้องเก็บของขนาดเล็กของบ้าน

 

บริเวณหลังบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่สำหรับซักล้าง หรือใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและมีมิติมากขึ้น

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ เน้นความโปร่งสบายเพื่อให้ถ่ายเทอากาศได้ดี ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบปูนเปลือยสวยดิบ

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในรรยากาศที่สงบน่าใช้งาน ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านและหลังบ้าน พื้นที่ 148 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.49 ล้านบาท

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?