สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน ในปัจจุบันนี้ ‘ตู้คอนเทนเนอร์’ มักถูกนำมาสร้างเป็นอาคารและที่อยู่อาศัย ซึ่งการสร้างบ้านจากวัสดุเหลือใช้เช่นนี้เป็นการประหยัดงบประมาณได้ดีทีเดียว โดยส่วนมากแล้วบ้านที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์จะเป็นทรงโมเดิร์น เน้นความทันสมัย

และสำหรับในวันนี้ ทางทีมงานเว็บในบ้านขอพาทุกท่านไปชมบ้านตัวอย่างที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ดูเรียบง่าย แต่น่าอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วยครับ ซึ่งจะนำมาให้ชมกันถึง 15 ด้วยกันหลังครับ

 

ไอเดียสุดเจ๋ง ‘บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ 15 แบบ’

สัมผัสความเรียบง่ายด้วยวัสดุก่อสร้างแนวใหม่

 

1. โทนสีเทาแบบง่ายๆ ตกแต่งภายในด้วยไม้ พร้อมออกแบบชานบ้านที่ดูร่มรื่นเข้ากับบรรยากาศได้อย่างดี

15-incredible-container-houses (1)

 

 

2. ทรงตู้คอนเทนเนอร์โทนสีน้ำเงิน ที่สุดของความสันโดษ เพิ่มกลิ่นอายแบบเก่าๆด้วยไอเดียตกแต่งไม้ที่ภายในพร้อมแสงไฟโทนสีอบอุ่น ให้ความรู้สึกเท่แบบขรึมๆ มาพร้อมกับชานบ้านแบบโมเดิร์น

15-incredible-container-houses (2)

 

 

3. โทนสีง่ายๆ เพิ่มความมีสไตล์ด้วยหลังคาแบบแบนและผนังเมทัลชีทสีส้ม เพิ่มความปลอดโปร่งด้วยกระจกใสแบบเลื่อนได้ ดูทันสมัยใช้ได้ทีเดียว

15-incredible-container-houses (3)

 

 

4. เสริมกลิ่นอายสไตล์ลอฟเข้าไปในบ้านทรงคอนเทนเนอร์ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ

15-incredible-container-houses (4)

 

 

5. นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางทับกัน พร้อมเสริมผนังด้านนอกของตัวอาคารด้วยวัสดุไม้ ทำให้กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

15-incredible-container-houses (5)

 

 

 

6. มองดูเผินๆ เหมือนโกดังเก็บสินค้าธรรมดาๆ แต่แอบเสริมหน้าต่างกับประตูกระจกใสเข้าไป สร้างเป็นที่อยู่อาศัยได้เลย

15-incredible-container-houses (6)

 

 

7. ออกแบบบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ทาสีตกแต่งด้วยสีแดงเลือดหมู เสริมความปลอดโปร่งให้ภายในผ่านหน้าต่างกระจกแบบเลื่อนได้ พร้อมที่นั่งเล่นเล็กๆหน้าบ้าน ตั้งอยู่กลางป่า เหมาะสำหรับครอบครัวที่รักธรรมชาติเป็นพิเศษครับ

15-incredible-container-houses (7)

 

 

8. เสริมความเจ๋งให้บ้านแบบตู้คอนเทนเนอร์ด้วยประตูเปิดปิดแบบไฟฟ้า จัดสรรพื้นที่ภายในอย่างอบอุ่น น่าอยู่ใช้ได้ทีเดียว

15-incredible-container-houses (8)

 

 

9. บ้านทรงตู้คอนเทนเนอร์ สะดุดตาด้วยรูปทรงอันโดดเด่น ชั้นแรกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 2 ตู้ สีน้ำเงินและสีแดง ดูตัดกันได้เป็นอย่างดี

15-incredible-container-houses (9)

 

 

10. ออกแบบตู้คอนเทนเนอร์ให้เป็นบ้านแบบง่ายๆ เสริมหน้าต่างและประตูแบบกระจกใสบริเวณด้านหน้า ตกแต่งอย่างเรียบๆด้วยสีดำทึบ ดูสุขุมใช้ได้ทีเดียวเชียว

15-incredible-container-houses (10)

 

 

11. นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางต่อๆกันเหมือนกับต่อเลโก้ สร้างเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทได้สบายๆเลย พร้อมออกแบบพื้นที่ใช้สอยบริเวณดาดฟ้าด้วย เจ๋งจริงๆ

15-incredible-container-houses (11)

 

 

12. อันนี้ไม่ใช่บ้าน แต่เป็นการนำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นสระว่ายน้ำ หรือจะดัดแปลงเป็นสระน้ำหน้าบ้านก็อาจจะเข้าท่านะ

15-incredible-container-houses (12)

 

 

13. บ้านทรงตู้คอนเทนเนอร์จะเน้นหลังคาแบบแบน ทันสมัย ดังนั้นจึงสามารถดัดแปลงพื้นที่บนหลังคาได้ค่อนข้างหลากหลาย ลองปลูกเป็นสนามหญ้าดูสิ เก๋ทีเดียวครับ

15-incredible-container-houses (13)

 

14. ออกแบบตัวอาคารสีน้ำเงิน ชั้นแรกใช้ผนังกำแพงกระจกโปร่งใส ผสมผสานบรรยากาศภายในภายนอกได้เป็นอย่างดี ดูร่มรื่นมากๆเลยล่ะ

15-incredible-container-houses (14)

 

15. หลังนี้ออกแบบชานบ้านแบบโมเดิร์น ขนาดพอเหมาะ ตัวอาคารสีน้ำเงินเรียบๆ ดูตัดกับบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวรอบๆได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นไอเดียสำหรับสร้างในป่าครับ

15-incredible-container-houses (15)

ที่มา : aplus

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ