ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เราก็มี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากอีกเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

ลักษณะบ้านชั้นเดียวดีไซน์เป็นทรงหน้าแคบ เหมาะสำหรับที่ดินแบบหน้าแคบหลังลึก โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา พร้อมเสาหินด้านหน้าที่ช่วยให้ตัวบ้านแตกต่างไปจากหลังอื่นๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีการเสริมรายละเอียดให้ผนัง ด้วยโทนสีเขียวมรกตบางจุด สร้างความรู้สึกที่เย็นสบายตา เข้ากับบริบทของพื้นที่สีเขียวโดยรอบ

 

นอกเหนือจากหลังคาปั้นหยาที่สวยงามแล้ว การดีไซน์ให้หลังคาส่วนหน้าเหมือนถูกยกสูงขึ้น ก็ช่วยให้พื้นที่ต้อนรับดูกว้างขวางและมีความโปร่งโล่งมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้ทางเข้าบ้านมีความโอ่โถงกว่าเดิมค่ะ

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการปูพื้นรอบบ้านด้วยอิฐบล็อกแบบเว้นที่ให้หญ้าขึ้นแทรกได้ ซึ่งช่วยในการระบายน้ำฝน รวมทั้งลดการอมความร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมพื้นที่จอดรถ 1 คัน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตร.ม. หากใครสนใจแบบบ้านสวยๆ อีก สามารถเข้าไปชมได้ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?