วันนี้ ในบ้าน ก็มีดีไซน์บ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งนั่นก็คือ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจากคุณ ชลอ นาดำ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา โดดเด่นมีเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลาง จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกันค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวตัดกับฐานสีน้ำตาล เสาทุกต้นกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายดูสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ เสริมด้วยโดมทรงห้าเหลี่ยมที่ขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

ตัวบ้านขนาดกลางปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้านได้

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง และยังเปิดระบายอากาศได้ในระหว่างวัน ช่วยขับให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน สามารถเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานได้จากทางเข้าหน้าบ้านและโดมข้างบ้าน เมื่อเข้าไปจะพบกับห้องโถงกลาง ด้านในสุดของบ้าน คือ ห้องนอน 2 ห้อง ตามด้วยห้องน้ำ และห้องครัว ขวามือเป็นมุมรับประทานอาหาร ส่วนซ้ายมือเป็นห้องนอนหน้าบ้าน และห้องน้ำ

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.80 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-834-4021

Line : Openhomeplan, 0868344021

Facebook : ชลอ นาดำ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)