บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย เน้นการใช้งานเป็นหลัก เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลองไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น ออกแบบหลังคาแบบผสมผสาน คือ หลังคาแบบเรียบ และหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว และโทนสีน้ำตาล

 

จากหน้าบ้าน เราจะเห็นการออกแบบที่เทถนนคอนกรีตทอดยาวตัดสนามหญ้าที่เชื่อมไปยังมุมนั่งพักผ่อนกลางสวนสวยของบ้าน

 

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงถึงสามแห่ง คือ ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน และระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้านที่ให้เราเลือกใช้สอยได้ตามสะดวก

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบแปลนภายในแบบ 3D

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน และระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 155 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : www.planmodernhome.com

Line ID : @banpatan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?