สวัสดีเพื่อนๆ ผู้รักบ้านทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านรูปทรงร่วมสมัย ซึ่งบ้านสไตล์นี้จะเป็นการผสมผสานบ้านไตล์โมเดิร์นกับสไตล์คลาสสิกเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดความลงตัวระหว่างความเก่าดั้งเดิมและความทันสมัย หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจกันนะคะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย Art-Home เชียงใหม่ เป็นบ้านขนาดสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งด้วยโทนสีเทาบริเวณผนังภายนอกชั้นแรก ส่วนชั้นสองเป็นผนังโทนสีขาว

 

มีระเบียงอยู่ในส่วนของชั้นสองเพื่อใช้ชมบรรยากาศโดยรอบ นอกจากนี้ตรงบริเวณประตูหน้าที่เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้บ้านมีแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้าสู่ภายใน

 

ถัดมาที่จะพาไปชมก็คือ ห้องโถงอเนกประสงค์ เป็นห้องที่มีความโปร่งโล่ง ทำให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียว

 

บริเวณนี้สมาชิกในครอบครัวสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ

 

พื้นที่ใช้สอยในห้องครัวมีขนาดกะทัดรัด ตกแต่งผนังด้านหนึ่งด้วยโทนสีขาว ส่วนอีกด้านเป็นโทนสีเทา ติดตั้งเคาน์เตอร์ตัวไอชิดผนังพร้อมซิงค์ล้านจาน พร้อมความโปร่งโล่งจากหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่ช่วยระบายอากาศและทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด

 

ถัดมาเป็นห้องน้ำของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ มีทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัว พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายไม้ตัดกับสีของผนังห้องน้ำที่เป็นกระเบื้องสีขาว

อ่างอาบน้ำสุดชิล

 

บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงเอนกประสงค์ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจที่จะสร้างบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ได้ตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  Art-Home เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line: art-home

.

 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?