ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น รับรองว่าน่าจะถูกใจสำหรับคนยุคใหม่ ที่ชื่นชอบความทันสมัย ฟังก์ชันครบครัน เหมาะกับคู่รัก หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว เพื่อไว้เป็นแรงบันดาลในการสร้างที่พักอาศัยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกบ้านเลือกใช้ในโทนสี ขาว เทา และตัดด้วยสีส้ม ช่วยให้บ้านดูมีความทันสมัยมากขึ้น รวมทั้งผนังของระเบียงทางเข้าที่ยื่นออกมาก็ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ โดดเด่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถ รองรับรถยนต์ได้ 2 คันอีกด้วย

 

ประตูบ้านเป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน พร้อมด้วยวงกบสีดำ เฉลียงหน้าบ้านมีม้านั่งยาวสำหรับนั่งพักผ่อน และในส่วนของเพดาน ถูกติดตั้งด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์สวยงาม เพิ่มความหรูหราหน่อยๆ ให้กับตัวบ้าน

 

ภายในห้องรับแขก ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ผนังห้องทาด้วยสีขาว ทำให้ห้องดูกว้างและโปร่งโล่ง เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ภายใน พร้อมติดตั้งโคมไฟไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยชั้นวางทีวีสีขาว ที่เข้ากับบรรยากาศภายในห้องได้ดี

.

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินพร้อมที่ดูดควัน ทั้งพื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องขัดเงาในโทนสีเดียวกัน นอกจากนี้เพดานห้องครัวยังเป็นแบบฟ้าหลุมพร้อมโคมไฟระย้า และมีโต๊ะรับประทานอาหารภายในห้องครัว รองรับการใช้งานสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ

 

ห้องน้ำปูพื้น และผนังด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม มีช่องเปิดด้านบนสำหรับระบายอากาศ และติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา นอกจากนี้ยังมีกระจกกั้นแบ่งพื้นแห้งและพื้นเปียก เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

 

มาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้างค่ะ พื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องสีครีม ผนังห้องทาสีขาวทำให้ห้องดูสว่าง โปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น และยังเข้ากันกับชุดเฟอร์นิเจอร์ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งเป็นลายหินอ่อนสวยงาม

 

แปลนบ้าน

.

 

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1ห้องรับแขก เฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 163 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท สำหรับใครที่ชื่นชอบกับบ้านหลังนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : www. planmodernhome.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?