“สระว่ายน้ำ” ในปัจจุบันนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะมาเติมเต็มความน่าอยู่ของบ้าน เพราะมีความเย็นสบาย แถมยังตกแต่งร่วมกับสวนหย่อม และเฉลียงพักผ่อน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ต่อผู้ใช้งาน และยังสะท้อนรสนิยมที่ผู้ใช้งานนั้นชื่นชอบอีกด้วย อย่ารอช้า..เชิญรับชมไอเดียรูปแบบต่างๆกันต่อในด้านล่างเลย

18-gorgeous-plunge-pools (16)

 

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด จึงออกแบบสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เอาไว้แช่เท้า รวมทั้งการพักผ่อนของครอบครัวเล็กๆอีกด้วย อาจจะเป็นแค่บ่อน้ำตกแต่งก็ได้ ทำให้ตัวบ้านได้ความเย็น และสร้างมุมของของบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

18-gorgeous-plunge-pools (11)

 

ไอเดียการจัดสวนนั้น มักจะใช้สนามหญ้าสีเขียวเป็นไฮไลท์หลักของสวน และตกแต่งด้วยทางเดินเท้าจากหิน หรือคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ดอก ในรูปแบบฟรีฟอร์ม หรือตามรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการ จัดเก้าอี้สนาม รวมทั้ง ไม้กระถาง น้ำพุเพิ่มเติม ดูเต็มเต็มความสวยงามแก่สวนมากขึ้น

18-gorgeous-plunge-pools (4)

 

เลือกใช้สระว่ายน้ำ รวมทั้งบ่อน้ำขนาดเล็ก เป็นตัวกำหนดทิศทางของสไตล์จัดสวน ได้ทั้งประโยชน์และความสวยงาม นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้

18-gorgeous-plunge-pools (12)

 

หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะหลงรักการออกแบบสระว่ายน้ำ และจัดสวนแบบนี้ เชิญเลย เชิญนำไปต่อยอดประยุกต์ให้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย และรับชมไอเดียตกแต่งสวนรูปแบบอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Homemydesign
18-gorgeous-plunge-pools (15) 18-gorgeous-plunge-pools (13)18-gorgeous-plunge-pools (17) 18-gorgeous-plunge-pools (2)18-gorgeous-plunge-pools (3) 18-gorgeous-plunge-pools (1) 18-gorgeous-plunge-pools (9)18-gorgeous-plunge-pools (8) 18-gorgeous-plunge-pools (7)18-gorgeous-plunge-pools (5) 18-gorgeous-plunge-pools (6)18-gorgeous-plunge-pools (10)18-gorgeous-plunge-pools (14)18-gorgeous-plunge-pools (19)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...