บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบและก่อสร้างที่โดดเด่นและสวยงาม มักถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ ทำให้ปัจจุบันบ้านทรงไทยถูกผสมผสานการออกแบบและใช้วัสดุสมัยใหม่ จนเกิดเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ เช่นบ้านหลังนี้จาก TMC House ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านสองชั้น ตัวบ้านผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านทรงไทยกับบ้านทรงร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน จึงให้ความสวยงามและความแข็งแรงทนทาน โดยส่วนที่โดดเด่นคือ หลังคาทรงมะนิลาที่ประดับด้วยสรไน จึงสะท้อนความเป็นบ้านทรงไทยได้อย่างชัดเจน

 

ผนังภายนอกของบ้านถูกตกแต่งด้วยสองโทนสี คือ สีขาวและสีน้ำตาล ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูงเพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับห้องโถงหลังของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่างอย่างสีขาว พร้อมกับการดีไซน์เพดานแบบหลุมอย่างหรูหรา

 

สำหรับห้องน้ำเป็นพื้นที่แห่งหนึ่งที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ภายในแบ่งส่วนพื้นที่แบบแห้งและเปียกไว้อยากเป็นสัดส่วน การตกแต่งภายในถูกปูด้วยกระเบื้องหลากหลายลวดลาย ช่วยสร้างเสน่ห์ให้ห้องได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง โคราช นครราชสีมา

เบอร์โทรศัพท์ : 082-7899942​

Line ID : tmc999

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?