แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ตัวบ้านมักมีทรงสี่เหลี่ยมที่สามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมแบบบ้านแนวนี้ในแบบวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เป็นผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดใหญ่ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในโทนสีขาว ออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเรียบง่าย พร้อมกับมีผนังกระจกโปร่งใสหลายตำแแหน่ง จึงทำให้บ้านโปร่งโล่ง เหมาะกับการเป็นวิลล่าเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

บิเวณหน้าบ้านมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ใกล้กันจะเป็นพื้นที่ลานเพื่อการพักผ่อนพร้อมที่ล้างตัว นั่นจึงทำให้บริเวณนี้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนและการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว สระว่ายน้ำขนาด 5 × 10 พื้นที่ใช้สอยรวม 188 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.89 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 25,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?