สีขาว เป็นโทนสีเย็นที่ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย ผ่อนคลายและให้ความสว่าง ทำให้สีขาวมักนิยมนำมาใช้กับพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงานส่วนตัว ที่แต่ละห้องต้องการความสดชื่นและผ่อนคลาย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำเอาสีขาวมาใช้กับห้องทำงานในบ้านด้วย 19 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศสีขาว” มุมทำงานที่ให้บรรยากาศสวยงามเพอร์เฟ็ค ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

สีขาวทั้งหมด

การเลือกใช้สีขาวมาตกแต่งในเทคนิคนี้จะใช้สีขาวทั้งหมดภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นผนัง เพดานและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งจะให้บรรยากาศที่กลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทั้งยังให้ภาพลักษณ์ที่ดูเป้นระเบียบสบายตาอีกด้วย

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

เพิ่มสีสันสดใส

หากคุณเบื่อความเรียบเกินไปของสีขาว อาจจะลองเพิ่มอรรถรสด้วยการเพิ่มสีสันสดใสต่าง ๆ ลงไป ซึ่งจะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น โดยอาจจะใช้เป็นลักษณะของตกแต่งก็ได้ จะทำให้จัดวางได้ง่าย

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

คอนทราสและความเข้ม

หากสีขาวเรียบ ๆ หรือสีสันสดใสอาจจะยังไม่ถูกใจ เพื่อน ๆ สามารลองใช้ความคอนทราสของโทนสีเพื่อใช้ตกแต่งตัดกับสีขาวดูได้ ความคอนทราสของสีจะให้บรรยากาศห้องที่ดูเข้มขรึมไปอีกแบบหนึ่ง

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

ขาว-ดำ สุดคลาสสิก

การเลือกใช้โทนสีที่ตัดกันระหว่างขาว-ดำ เป้นที่นิยมมาช้านาน เพราะเป็นคู่สีที่มีความตัดกันอย่างโดดเด่น ให้บรรยากาศที่หรูหรา จึงเป็นเทคนิคที่คลาสสิกและน่าสนใจที่สุด

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?