สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน การออกแบบสร้างบ้าน จำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่ของห้องนอน และพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอกับจำนวนสมาชิกทุกคน

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงานบ้านจากทีมสร้างบ้าน ADMIRE ซึ่งก็คือ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังใหญ่ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้น ตัวบ้านมีการออกที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูสวยงามและทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ตัวบ้านเลือกใช้สีฟ้าอมเทาอ่อนยืนพื้น แซมด้วยผนังสีฟ้าอมเทาเข้มเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้าน ถูกต่อเติมให้เป็นเฉลียงกว้าง พร้อมกับมีหลังคาที่ช่วยกันแดดกันฝน จึงเป็นพื้นที่สำหรับรับรองแขก หรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 

โถงหลักของบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ จึงสามารถตกแต่ง และแบ่งพื้นที่การใช้งานได้ตามต้องการ

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่มีพื้นที่ภายในห้งท่กว้างขวาง จึงสามารถเพิ่มเติมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อีกหลากหลายตามความต้องการของเจ้าของห้อง

 

ในส่วนของห้องครัว จะเป็นครัวในสไตล์โมเดิร์นที่ประกอบไปด้วยชุดเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับเตาอบ และยังมีตู้เก็บห้องแบบติดผนัง โดยเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจะอยู่ในธีมสีขาว

 

ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ภายในโปร่งสบาย มีเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านยกพื้นต่ำสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 194 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 2.48 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kritsana Pongsanthia

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?