สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับพื้นที่เขตชนบทมากๆ สำหรับหลังนี้เป็นแบบแปลนจากทางเว็บไซต์ Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านโมเดิร์นเกษตรเป็นสุข ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับพื้นที่ชนบทใกล้ธรรมชาติอยู่ ลองมาดูกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างยกสูงจากพื้นเล็กน้อย สามารถต่อเติมที่จอดรถใต้ชายคาได้ หลังคาบ้านเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน ซึ่งทรงหลังคาจะลาดเอียงไม่มากเพื่อการป้องกันลมและฝนที่มีประสิทธิภาพ มุงด้วยหลังคาเหล็กรีดลอน ทั้งสวยงามและดูดี อีกทั้งยังสะดวกสบายในการก่อสร้างอีกด้วย

1m 3 bedroom simple modern house (1)

 

ด้านหลังของบ้านจะมีบันไดเชื่อมสู่ลานสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งส่วนนี้สามารถต่อเติมเป็นห้องครัวไทยได้ ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน

1m 3 bedroom simple modern house (5)

 

หายห่วงเรื่องความร้อนสูงในวันที่แดดแรง เพราะการออกแบบจะทำให้บ้านเข้ากับทิศตะวันตก มีห้องน้ำกั้นไว้ และที่จอดรถก็มีชายคาที่ทำจากเมทัลชีทคอยมุงอยู่ด้วย

1m 3 bedroom simple modern house (3)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านทั้งหมด 145 ตารางเมตร หากต้องการก่อสร้างบ้านหลังนี้จะต้องใช้งบประมาณ 1.2 – 1.3 ล้านบาทครับ (เป็นแบบบ้านที่เคยมีคนสร้างมาก่อนแล้ว) สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากสร้างบ้านตามแบบนี้ ติดตามเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์นเกษตรเป็นสุข โดย Thaidrawing.com 

 

1m 3 bedroom simple modern house (2)

 

 

1m 3 bedroom simple modern house (4)

 


1m 3 bedroom simple modern house (6)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ