ประโยชน์ของ ครัวปูน ที่ทำให้ใครต่อใครตัดสินใจเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในห้องครัว ก็คือความง่ายในการทำความสะอาด และความทนต่อความชื้น ซึ่งก็เหมาะกับการทำอาหารไทยๆ ที่ส่วนมากจะเป็นการทำอาหารหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นผัดหรือทอด

คราวนี้ ในบ้าน ก็กลับมาพร้อมกับรีวิว การต่อเติมครัวปูนเปลือยขัดมันขนาด 2.4 X 5 เมตร ของคุณ ที่เดิมในหัวใจ สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ซึ่งเป็นการต่อเติมของบ้านทาวน์โฮม แถมยังสร้างสวนหย่อมและทางเดินสวยๆ ไว้ตรงทางเข้า ที่เดินผ่านเมื่อไหร่ก็ชื่นใจเมื่อนั้น ลองมาชมกันดูครับว่าจะสวยถูกใจชาวเว็บกันหรือไม่ ^^

 

Review : ต่อเติมครัวปูนเปลือย ขนาดกะทัดรัดเพียง 2.4×5 เมตร ในสไตล์บ้านทาวน์โฮม

(โดย ที่เดิมในหัวใจ)

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นออกตัวก่อนนะคะว่า เป็นคนเรียบเรียงคำพูดไม่เก่งค่ะ หลังจากมีทาวน์โฮมหลังน้อย ๆ อยู่มาเกือบปีก็ได้ฤกษ์ต่อเติมครัวสักที เลยขอนำมารีวิวเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ

โดยส่วนที่จะต่อเติมเป็นครัวปูนเปลือยขัดมันสไตล์ลอฟท์ค่ะ เราวางแผนกับแฟนว่ารอให้ดินข้างบ้านทรุดเต็มที่ก่อนค่อยต่อเติม แล้วก็ถือโอกาสดูแบบไปเรื่อย ๆ ด้วย เพราะโครงการบ้านยังใหม่อยู่ ส่วนใหญ่ที่ต่อเติมกันก็จะเป็นระแนงไม้ฝาเฌอร่าค่ะ แต่เนื่องจากมีงบจำกัดมาก เลยต้องหาผู้รับเหมาหลายราย และได้ผู้รับเหมาเป็นช่างที่พี่ชายแนะนำมาค่ะ ช่างจะทำงานสตูดิโอเสียส่วนใหญ่ ขอบอกเลยว่า ช่างของเราไม่มีแบบแปลนและผลงานให้ดูนะคะ เหตุผลก็คือ
1. ไม่ถ่ายผลงานไว้ เพราะไม่อยากให้ลูกค้าเลียนแบบงานกัน อยากให้ลูกค้าออกแบบเองค่ะ

2. ไม่เขียนแบบสำเร็จ เผื่อลูกค้าอยากเปลี่ยนแปลงงานส่วนไหนค่ะ

แรก ๆ ผู้ใหญ่ก็งง ๆ และไม่ค่อยเชื่อมั่นเท่าไรค่ะ ขออนุญาตไม่บอกราคานะคะ (ถ้าอยากรู้หลังไมค์ได้ค่ะ) เนื่องจากเราเปลี่ยนแปลงและเพิ่มโน่น นี่ นั่น แต่ไม่แพงค่ะ เห็นผลงานแล้วฟินมากกกก ^^ ส่วนตอนนี้เกริ่นมานานแล้ว มาภาพแรกมาดูภาพก่อนและหลังเปรียบเทียบกันเลยนะคะ เรียกน้ำย่อย อิอิ2.4x5 townhome concrete kitchen review (2) หลังบ้านเราส่วนที่อยู่ท้ายสุดของบ้านขนาด 2×5.5 เมตร ไม่ได้ลงเสาเข็ม ช่างเลยแนะนำให้ทำหลังคาแบบไม่ยึดตัวบ้าน ส่วนด้านข้างที่เราต่อเติมเพิ่มออกไปขนาด 2.4×5 เมตร ลงเข็มกระจาย 30 ต้นค่ะ เวลาการทำงาน จันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น. ค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (3) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (4) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (5) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (6) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (7) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (8) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (9)
วันที่ 20 เริ่มเทพื้น ปรับขึ้นประมาณ 5 เซนติเมตร และก็ปล่อยให้เซตตัวอีก 2-3 วันเช่นเดิมค่ะ ส่วนวันที่ 21-22 เริ่มติดระแนงไม้ เราใช้ไม้จริงนะคะ (เราได้กำไร เพราะเราให้ช่างแจ้งราคาก่อนหาไม้มาได้ค่ะ อิอิ) เป็นไม้เนื้อแข็งแผ่นหนาถูกใจเรามากค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (10)
หน้าบ้านค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (11)2.4x5 townhome concrete kitchen review (12)
ข้างบ้านส่วนต่อเติม 2.4×5 เมตร แถมช่างออกแบบให้เล่นระดับแบบหลังคายื่นมาอีกค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (13)
มุมภายในมองออกมาด้านนอกค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (15) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (14)
ภาพด้านข้างค่ะ 2.4x5 townhome concrete kitchen review (16)
วันที่ 23 เริ่มติดระบบไฟฟ้า ก๊อกน้ำ และเตาแก๊สค่ะ ถึงตอนนี้ก็เสร็จไปประมาณ 95% แล้วค่ะ (ส่วนตัวแล้วชอบช่างมาก ๆ ค่ะ ให้คำแนะนำตลอด อุปกรณ์ก็ช่วยเลือก ช่วยหา แล้วก็ซื้อให้ด้วยค่ะ เช่น พวกหลอดไฟกับก๊อกทองเหลืองเนี่ย พี่เขาไปซื้อกับแฟนเราเลยค่ะ ปลื้มมาก ^^

เคาน์เตอร์2.4x5 townhome concrete kitchen review (17) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (19) 2.4x5 townhome concrete kitchen review (18)
ก๊อกทองเหลือง2.4x5 townhome concrete kitchen review (20)
สุดท้ายใกล้สมบูรณ์แล้วค่ะ 99% ขอขอบคุณทุกคนที่เสียสละเวลาแวะเข้ามาดูนะคะ ส่วนตอนนี้ยังเหลือสิ่งที่ต้องทำอีก 2 อย่างค่ะคือ ชั้นวางของกับโต๊ะไม้ ซึ่งหลังจากสร้างเสร็จก็รู้สึกว่า บ้านกว้างมากกว่าเดิมมากค่ะ

ป.ล. จริง ๆ แล้วบ้านใช้เวลาเริ่มทำตั้งแต่ 13 พฤษภาคม ยกเว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ถ่ายคือวันที่ 22 พ.ค. 58 และมาติดประตูอีกทีช่วง 5-7 กรกฎาคม 2558 ที่ช้าเพราะประตูประกอบทำใหม่หน้างานค่ะ ถ้าเสร็จสมบูรณ์จะมาอัพรูปให้ดูกันอีกทีนะคะ ^^ ขอฝากไว้เท่านี้ค่ะ

ด้านหน้าบ้าน2.4x5 townhome concrete kitchen review (22)
ด้านข้างภายนอก2.4x5 townhome concrete kitchen review (21)
ภาพด้านข้างส่วนต่อเติม ระยะใกล้-ไกล2.4x5 townhome concrete kitchen review (24)
บรรยากาศใกล้ค่ำ (เปิดประตู+มุมมองภายในบ้าน2.4x5 townhome concrete kitchen review (23)
มาดูอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งกันบ้างนะคะ

1. โคมไฟชักปิด-เปิดได้ หัวทองเหลือง2.4x5 townhome concrete kitchen review (25)
2. กลอนล็อกด้านบนเป็นของโบราณ (ช่างหาซื้อให้อีกตามเคย) แบบดึงเชือกลงค่ะ+ก๊อกทองเหลืองเก๋ ๆ 2.4x5 townhome concrete kitchen review (27)
3. ภาพรวมเคาน์เตอร์, ซิงค์ล้างจานพร้อมก๊อกทองเหลือง และบานประตูเคาน์เตอร์เป็นกระจกด้านนอกแต่งเหล็กฉีกด้านในค่ะ2.4x5 townhome concrete kitchen review (26)
แถมภาพเคาน์เตอร์อีกภาพ 2.4x5 townhome concrete kitchen review (28)

หมดแล้วค่ะ ขอฝากไว้เท่านี้ ชอบหรือไม่ชอบประการใดไม่ว่ากันค่ะ เพียงต้องการแลกเปลี่ยนแนวการตกแต่งกันค่ะ

ที่มา : ที่เดิมในหัวใจ 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ