วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านจากประเทศฟิลิปินส์ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังมองหาแบบบ้านเรียบง่ายแต่ดีไซน์โดดเด่น เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบเมืองไทยได้ดี ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นไม้ฝา ผนังอิฐ และหินทราย ไล่ระดับโทนสีอ่อน-เข้ม ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย แต่ดูมีรายละเอียดที่โดดเด่น ให้บ้านไม่จืดชืดจนเกินไป

 

ประตูด้านหน้าเป็นไม้ขัดเงาสวย หน้าต่างรอบบ้านเป็นกระจกใส แต่งขอบสีดำ ช่วยในการกระจายแสงธรรมชาติ จากภายนอกสู่ตัวบ้านได้ดี แถมที่สำคัญ ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

รอบตัวบ้านปูด้วยสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม และปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อย่างเหมาะสม ร่มรื่น น่าอยู่

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านเข้ามายังตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ถัดไปเป็นห้องครัว และส่วนซักล้าง ด้านซ้ายจะเป็นสองห้องนอน มีห้องน้ำสองห้องคั่นกลาง ถือว่าจัดพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 134 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.3 – 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : amazingarchitecture

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^