สำหรับในบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานการสร้างบ้านของ BUN Home Design&Building หลังนี้มีความสวยงามที่เรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นตามแบบฉบับโมเดิร์น โดยเป็นบ้านของคุณ พิชญ์สินี มงคลสวัสดิ์ ตั้งอยู่ที่ บ้านตำแย ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูง หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีขาวมุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ขอบตัวบ้านด้านล่างเลือกใช้โทนสีเทาเข้ม

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือเฉลียงรอบบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถชมวิวรอบด้านได้ทั่วทุกทิศ อีกทั้งยังสามารถรังสรรค์ให้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ได้ตามใจชอบ

 

เฉลียงรอบบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนโยนสบายตา กั้นรั้วด้วยระแนงเหล็กโทนสีดำ

 

พร้อมกันนี้ยังมีทางขึ้นบ้านถึง 2 ทางคือ หน้าบ้านบ้านและหลังบ้าน ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัย

ทางขึ้นหน้าบ้าน

 

ทางขึ้นหลังบ้าน

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้กระสงโปร่งใสสำหรับประตูและกระจก ตัดด้วยวงกบสีดำ ติดตั้งไว้หลายจุดตามผนังรอบบ้าน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายในและภายนอกได้อย่างลงตัว

 

ประดับตกแต่งเสารอบๆ ตัวบ้านด้วยโคมไฟดีไซน์สวยงาม สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกยามพระอาทิตย์ตกดิน

 

เมื่อเดินเข้ามาภายใน จะสัมผัสได้ถึงความกว้างขวาง โปร่งโล่ง แลดูสบายตาน่าอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง ผนังสีขาวเรียบ และฝ้าเพดานแบบหลุม เสริมความอบอุ่นด้วยงานไม้จากผนังบางจุดและประตูไม้ ส่วนขอบบัวพื้นเลือกใช้โทนสีขาวที่กลมกลืนไปกับภาพรวมทั้งหมดของบ้าน

 

ข้อดีของการใช้โทนสีขาวก็คือ ทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยภายในไม่อึดอัด และเมื่อบวกกับหน้าต่างและประตูแบบกระจกโปร่งแสง ก็ยิ่งทำให้ดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้นไปอีก

.

 

ห้องนอน มีความเรียบง่าย โทนสีขาว ฝ้าเพดานหลุมพร้อมฝังไฟ LED พร้อมด้วยขนาดที่กว้างขวาง ทั้งทันสมัยและชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

.

 

ห้องครัวมีขนาดพอดีเพียงพอต่อการใช้งาน ติดตั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างจานพร้อมผนังกันเปื้อน ติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศถึง 2 จุด ส่วนพื้นห้องครัวเลือกใช้กระเบื้องลายไม้

.

 

มาชมการตกแต่งห้องน้ำกันบ้างครับ ติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบลอย พร้อมกระจก ผนังและพื้นภายในเลือกใช้กระเบื้องโทนสีครีมอ่อน พร้อมก่อผนังสำหรับวางของเล็กๆ บริเวณหลังชักโครก ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างรอบบ้าน หากเพื่อนๆ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ที่มา : BUN Home Design&Building

Official Website : bun-home-designbuilding.business.site

Email : bento.kh@gmail.com

โทรศัพท์ : 081-997-6588

More Info : facebook.com/pg/BunHomeBuilder/about/

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ