สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ คราวนี้ ในบ้าน มีแบบที่น่าสนใจมากฝากให้ชมกันครับ ออกแบบได้กะทัดรัดพอเพียง แถมด้วยดีไซน์การออกแบบที่ดูอบอุ่นน่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือครอบครัวเริ่มต้นครับ

ลักษณะบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีน้ำตาลครีม กลืนไปกับหลังคากระเบื้องทรงจั่วโทนสีส้ม มีเฉลียงเล็กๆ ไว้คอยต้อนรับ ส่วนฐานของบ้านจะเป็นลายอิฐโชว์แนว ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น

 

2 bedroom small family house (1)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ มีขนาดค่อนข้างแคบ แต่ก็จัดแบ่งพื้นที่ได้ครบครัน เมื่อเดินจากเฉลียงเข้ามาภายใน จะพบกับห้องกลางที่เชื่อมต่อกับห้องต่างๆ ในบ้าน ห้องนั่งเล่น/รับแขก จะอยู่ทางด้านในสุด ห้องน้ำและห้องครัวจะอยู่ทางขวามือ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ซึ่งตั้งอยู่คนละฟากของตัวบ้าน ส่วนพื้นที่ใช้สอยมีเพียง 58 ตารางเมตรเท่านั้น สนงบประมาณสำหรับการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 650,000 – 850,000 บาทโดยประมาณ เป็นราคาที่เรียกได้ว่ากำลังดีเลย ใครที่สนใจสามารถนำไอเดียกับแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้ครับ

ที่มา : capital-anapa

 

2 bedroom small family house (7)

 

2 bedroom small family house (2)

 

2 bedroom small family house (3)

 

2 bedroom small family house (4)

 

2 bedroom small family house (5)

 

2 bedroom small family house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ