สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวแนวรีสอร์ท เป็นบ้านเช่าเปิดให้บริการตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบร่วมสมัย พร้อมสระว่ายน้ำ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย หน้าต่างและประตูเลือกใช้กระจกบานเลื่อนขอบวงกบสีดำ ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนหย่อนใจ

 

ทางเข้าบ้านมีระเบียงพักผ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ จัดเฟอร์นิเจอร์นั่งเล่นที่เลือกใช้วัสดุไม้ กันตกโครงเหล็กสีดำแต่งขอบด้วยงานไม้เช่นกัน เป็นมุมนั่งเล่นที่เผยให้เห็นวิวรอบๆ บ้านอย่างเต็มตา

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้แบบที่ทำจากวัสดุไม้เป็นหลัก สะท้อนการตกแต่งในรูปแบบร่วมสมัยที่ดูไม่ล้ำสมัยหรือโบราณจนเกินไป

 

การจัดสรรพื้นที่ภายในมาในรูปแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัว สไตล์ฝรั่งรวมไว้ในโถงเดียวกันทั้งหมด เพื่อการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและสะดวกสบาย

 

เนื่องจากทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้ประตูกระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้ บริเวณภายในจึงได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกอย่างเต็มที่ การใช้ชีวิตอยู่ในห้องโถงนี้จึงเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ และไม่อึดอัด

 

ห้องครัวที่ครบครันทันสมัย จัดเคาน์เตอร์รูปตัว U สำหรับการทำอาหารที่สะดวกสบาย ท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำ มาพร้อมเตาบิวท์อินและปล่องดูดควัน เก็บของใช้และเครื่องครัวต่างๆ ไว้บนชั้นวางติดผนังสีขาว สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการใช้งาน

.

 

นอกจากครัวฝรั่งในบ้านแล้ว ทางด้านหลังยังมีระเบียงแคบๆ ที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่ครัวไทยสำหรับทำอาหารนอกบ้านอีกด้วย

 

มาชมการตกแต่งห้องนอนกันบ้างครับ เฟอร์นิเจอร์เน้นใช้ทำจากวัสดุไม้ กลมกลืนไปกับผนังโทนสีขาว โดดเด่นด้วยการเล่นโทนสีแดงแบบปูนเปลือยบริเวณหัวเตียง

.

.

 

ห้องน้ำก็มีการตกแต่งที่สวยเนี้ยบและน่าใช้งาน สร้างกลิ่นอายธรรมชาติด้วยการใช้กระเบื้องพื้นและผนังลวดลายไม้ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ทั้งเคาน์เตอร์ล้างหน้าแบบลอยและที่กั้นแบ่งพื้นที่แห้งเปียก

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รอบรับคนได้ 4 คน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 81 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบบ้านหลังนี้ ก็ลองหยิบเอาไอเดียการตกแต่งไปประยุกต์ใช้กันได้นะครับ ^_^

ที่มา : House in Ko Samui

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ