สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยมาฝากกัน หลังนี้มีดีไซน์เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่พิถีพิถันที่การออกแบบพื้นที่ใช้สอย ให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว พร้อมทั้งความโปร่งโล่ง ให้ครอบครัวขนาดกลางสมาชิกราว 4 – 6 คน อยู่อาศัยได้สบายๆ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยสีปูนเทาเรียบ หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาที่ด้านหน้า รองรับรถยนต์ถึง 2 คัน ผนังภายนอกติดตั้งหน้าต่างกระจก ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับภายในได้อย่างเต็มที่

2 floor contemporary simple but elegant house (1)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ หลังนี้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยไว้สองแบบด้วยกัน แบบแรกจะเป็นการประยุกต์ให้บ้านมี 4 ห้องนอน ส่วนแบบที่สองจะเป็นแบบ 3 ห้องนอน

2 floor contemporary simple but elegant house (2)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขก จัดเป็นโซฟาชิดมุมพร้อมเคาน์เตอร์โทรทัศน์ ถัดไปด้านหลังจะเป็นห้องครัวซึ่งสามารถประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเสริมได้ ณ จุดนี้ ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว เป็นห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด มีทางออกไปยั่งระเบียงที่ห้องนอนใหญ่

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 166 ตารางเมตร  (ชั้นละ 83 ตารางเมตร) คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.82 – 2.02 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะจ๊ะ)

ที่มา : SCG Heim

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ