แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและดูทันสมัย ดีไซน์ทรงเลขาคณิตที่เฉียบขาด เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลายคนหลงใหลในบ้านสไตล์โมเดิร์น วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้่านแนวโมเดิร์นที่สวยเรียบง่าย น่าออกแบบสร้างอีกหลัง มาฝากชาวเว็บกันครับ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านจากทางกรมโยธาและผังเมือง ออกแบบเป็นบ้านขนาดสองชั้น หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับโมเดิร์นพิมพ์นิยมทั่วไป ผนังภายนอกแต่งด้วยสีขาว ตัดกับห้องโถงภายนอกที่ชั้นแรกมีลูกเล่นสีน้ำตาลอิฐ บริเวณทางเข้าเป็นเฉลียงเล็กๆ พร้อมราวม้านั่ง มีโรงจอดรถใต้ชายคาและระเบียงที่ชั้นสอง

2-storey-3-bedroom-contemporary-shed-house (3)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ทางเข้าบ้านมีสองทางคือ พื้นที่จอดรถ และผ่านเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเดินเข้ามาที่ชั้นแรกจะเป็นโซนพักผ่อนที่ด้านหน้าสุด ถัดไปตรงกลางบ้านจะเป็นโถงโล่งๆ เชื่อมต่อกับห้องทานอาหาร ห้องครัว และห้องเก็บของ โดยห้องครัวจะมีพื้นที่เชื่อมไปยังโซนซักล้างทางหลังบ้าน

 

2-storey-3-bedroom-contemporary-shed-house (1)

 

เดินขึ้นบันไดกลางบ้านที่ชั้นแรก จะขึ้นมายังชั้นสองที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว จะเป็นโถงแคบๆกลางบ้าน เชื่อมต่อกับห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด มีทางออกไปสู่ระเบียงที่ห้องนอนด้านหน้าสุด

2-storey-3-bedroom-contemporary-shed-house (2)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 176 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ 2.0 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบแปลนจากกรมโยธาและผังเมืองนี้ไ ปประยุกต์ออกแบบ หรือใช้สร้างบ้านกันได้เลยนะครับ ใครสนใจจริงๆ ติดตามรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา : yotathai

2-storey-3-bedroom-contemporary-shed-house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ