บ้านสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย มีรายละเอียดการออกแบบและการตกแต่งที่งดงามอ่อนช้อย ซึ่ง ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ มาเป็นไอเดียให้เพื่อนได้รับชม

แบบบ้าน 2BR17010 หลังนี้สร้างขึ้นที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบในลักษณะบ้านแฝด ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบาย รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยกระจกทึบสีดำที่ช่วยลดแสงที่สาดเข้ามาภายในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

บ้านหลังนี้ออกแบบหลังคาด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาด้วยลักษณะการเล่นระดับหลายชั้น มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ จึงให้ความสวยงามโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

 

จากมุมนี้จะเห็นตัวอาคารของบ้านแฝดได้อย่างชัดเจน ซึ่งเชื่อมอาคารทั้งสองด้วยทางเดินภายในตัวบ้าน

 

ห้องน้ำภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ติดตั้งสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ภายในห้องนอนออกแบบด้วยความโปร่งสบาย ผนังและเพดานยังคงเลือกใช้สีขาว หน้าต่างบานใหญ่ช่วยถ่ายเทอากาศภายในให้ได้อย่างสบาย

 

โถงชั้นบนของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกแบบทึบจึงช่วยกรองแสงได้เป็นอย่างดี พร้อมกับแต่งกรอบด้วยวงกบสีดำ

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ซ้ายมื้อเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำ ด้านขวาเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว

 

ชั้นบนออกแบบให้เป็นห้องนอนใหญ่ พร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัว

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 152 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างที่ 2.45 ล้านบาท

หมายเหตุ : งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?