สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้มีบ้านสองชั้นขนาดกะทัดรัดมาฝากกัน หลังนี้โดดเด่นที่การเล่นสีสันและการรังสรรค์รูปทรง ดูเรียบง่ายแต่ก็มีเสน่ห์ทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบ ตัดกับหลังคากระเบื้องลอนคู่สีม่วงประกายมุก ผสมผสานความเรียบง่ายเข้ากับสีสันที่โดดเด่นได้อย่างลงตัว พื้นที่ด้านล่างมีชายคาสำหรับจอดรถ ปูพื้นทางเดินรอบนอกด้วยบล็อกปูพื้นสลับสี อีกทั้งที่ชั้นสองยังมีระเบียงเล็กๆ ไว้รับลมเข้าสู่ห้องนอนอีกด้วย

2 storey contemporary house with purple roof (1) มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ประตูทางเข้าบ้านจะเชื่อมกับห้องนั่งเล่นทางซ้ายมือ จัดโซฟาและทีวี และมีมุมโต๊ะทำงานอยู่ด้วย มีทางเดินเชื่อมไปยังห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องนอนที่อยู่ทางปีกขวา ส่วนบันไดขึ้นชั้นสองจัดไว้ตรงกล้างบ้าน

2 storey contemporary house with purple roof (2)
เดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว โดยจะเป็นโถงโล่งๆ เชื่อมไปห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

2 storey contemporary house with purple roof (3)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.58 – 1.78 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : Scgbuildingmaterials2 storey contemporary house with purple roof (4) 2 storey contemporary house with purple roof (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ