คงจะดีไม่น้อย หากเราได้เป็นเจ้าของรีสอร์ทหรูสักหลัง เวลาที่ต้องการพักผ่อนก็เก็บเสื้อผ้าไปใช้เวลาตากอากาศช่วงหยุดยาวได้ฟรีๆ แต่ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของรีสอร์ทแต่เงินทุนไม่เพียงพอ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจมาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ

แบบบ้านที่นำมาให้ชมกันคราวนี้ เป็น แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ออกแบบเป็นขนาดสองชั้น ดูหรูหรา ดีไซน์แบบร่วมสมัย โครงสร้างปูน แต่งผนังภายนอกด้วยไม้ฝา หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลา มีพื้นที่ใต้ถุนโปร่งๆ ที่ด้านล่าง จัดเป็นโซนรับแขกหรือนั่งเล่นชิลล์ๆ ได้สบาย

2 storey contemporary resort house

 

มาดูกันในส่วนของแบบแปลนครับ บ้านหลังนี้มีลักษณะหน้ากว้าง พื้นที่ใต้ถุนชั้นล่างจะเชื่อมต่อกับห้องทานอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของ และมีห้องน้ำด้านล่างอยู่ 1 ห้อง

2 storey contemporary resort house (4)

 

ส่วนชั้นบนจะเป็นโซนครอบครัวที่ประกอบไปด้วยห้องนอน เดินขึ้นบันไดจากด้านหน้าจะพบกับระเบียงแคบๆ พาเข้าสู่ห้องรับแขก จัดเก้าอี้พักผ่อนเล็กๆ ชิดติดมุม จากโซนนี้จะเชื่อมกับห้องโถงชั้นสองอย่างเป็นอิสระ

2 storey contemporary resort house (1)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กินพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 2.3 – 2.5 ล้านบาทครับ (ราคาเฉพาะโครงสร้าง ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgbuildingmaterials

2 storey contemporary resort house (2)

.

2 storey contemporary resort house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ