บ้านชนบท เป็นสไตล์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่โดยเฉพาะ แต่สิ่งหนึ่งที่มีร่วมกันไม่ว่าจะเป็นบ้านชนบทที่จังหวัดไหนก็ตาม คือ ความคลาสสิกและความดั้งเดิมของมัน จนกลายเป็นเสน่ห์ที่ยังคงหลงเหลือมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

ส่วนบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น มีความเป็นชนบทอย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นทรงของหลังคา หรือรูปร่างหน้าตาของตัวบ้าน ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุ รับรองว่าถูกใจใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่แน่นอน ไปชมกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ สบายสบาย แบบบ้าน ที่ได้ดีไซน์บ้านให้เป็นแบบยกใต้ถุนสูง พร้อมหลังคาจั่วแบบซ้อนกัน กับผนังใต้ฝ้าแบบฝาไม้ และที่ระบายอากาศตรงกลาง ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี

 

ผนังตัวบ้านเป็นปูนเปลือยเกือบทั้งหมด ตัดกับวงกบไม้ของบานหน้าต่าง ประตู และผนังอิฐของพื้นที่ห้องน้ำที่ยื่นออกมา รวมถึงเสารับน้ำหนักด้านหน้า ไม่เพียงเท่านั้นบันไดทางขึ้นยังเป็นแบบหักฉาก ช่วยประหยัดพื้นที่มากๆ อีกด้วย

 

แปลนชั้น 1

พื้นที่ชั้น 1 เป็นลานอเนกประสงค์ใต้ถุนพร้อมห้องน้ำ 1 ห้อง เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว หรือจะไว้จอดรถด้านใต้ก็ยังได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องกลัวเปียกเพราะบันไดถูกเชื่อมจากด้านเลยนั่นเอง

 

แปลนชั้น 2

ในส่วนของชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวทั้งหมด โดยแบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง นอกนั้นเป็นพื้นที่ครัว โซนรับประทานอาหาร และห้องรับแขกซึ่งอยู่ด้านหน้า ติดกับเฉลียงทางเข้า

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังนี้? เรียกได้ว่าตัวบ้านดูมีความอบอุ่น น่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ด้วยพื้นที่สุดกว้างขวาง เพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่างๆ อย่างมาก หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่ด้านล่างเลยนะคะ ^_^

 

ที่มา : สบายสบาย แบบบ้าน

โทรศัพท์ : 063-049-6536

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?